Tham dự buổi lễ có TS. Trần Anh Tuấn, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam; Ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; TS. Phạm Minh Triết, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Biên chế, Bộ Nội vụ; TS. Lê Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức Nhà nước, Bộ Nội vụ; TS. Phạm Thanh Tùng, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương, Ban Tổ chức Trung ương; TS. Ngô Minh Đức, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Nguyễn Thanh Bình, Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm Thông tin Bộ Nội vụ; Ông Nguyễn Phước Thọ, Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp luật, Văn phòng Chính phủ; Ông Đoàn Cường, Nguyên Vụ trưởng Vụ Tiền lương, Bộ Nội vụ; Ông Đậu Văn Thanh, Nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An; Ông Đậu Đình Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An.

Về phía Trường Đại học Vinh có TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Bá Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ trường, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Trường qua các thời kỳ; Ban Chấp hành Đảng bộ trường, thành viên Hội đồng trường trong Trường; Trưởng, Phó trưởng các đơn vị; Ban chấp hành các tổ chức, đoàn thể; Ban soạn thảo Đề án chuyển Trường Đại học Vinh thành Đại học Vinh; Giảng viên chủ trì các ngành đào tạo đại học, sau đại học; Trưởng các nhóm nghiên cứu.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Theo thống nhất của Trường Đại học Vinh và Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam, hai bên ký cam kết hợp tác nhằm mục tiêu phát huy tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu hợp tác để thúc đẩy sự phát triển của mỗi bên, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nền hành chính quốc gia phù hợp với yêu cầu quản trị quốc gia theo hướng hiện đại, hiệu quả, đúng với chủ trương của Đảng và quy định của pháp luật.

ThS. Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Trường Đại học Vinh công bố nội dung Bản Cam kết hợp tác

Theo đó, hai bên phối hợp tổ chức thực hiện các lĩnh vực, nội dung hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, điều kiện và khả năng của mỗi bên qua 3 lĩnh vực chính:

- Nghiên cứu khoa học về hành chính và cải cách hành chính; xây dựng chiến lược phát triển, sắp xếp tổ chức bộ máy, đổi mới cơ chế hoạt động; vận dụng các chính sách của Đảng và Nhà nước cho đầu tư phát triển;

- Phát triển nguồn nhân lực, xây dựng vị trí việc làm, cải thiện cơ chế trả lương và thu nhập, đổi mới cơ chế hoạt động và nâng cao hiệu quả quản lý đội ngũ viên chức, người lao động;

- Ứng dụng Công nghệ thông tin, chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác cải cách hành chính, hoạt động đào tạo nguồn nhân lực.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và TS. Trần Anh Tuấn, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam ký cam kết hợp tác với sự chứng kiến của đại biểu

Hai bên cam kết nỗ lực để thực hiện những điều khoản đã thống nhất; thực hiện tham gia/hợp tác/đặt hàng các nội dung; xây dựng cơ chế thường xuyên liên hệ, mối quan hệ công tác và tạo điều kiện thuận lợi triển khai hoạt động.

Để hiện thực hóa bản cam kết, Trường Đại học Vinh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến chuyên gia về Đề án chuyển Trường Đại học Vinh thành Đại học Vinh và Xây dựng vị trí việc làm trong cơ sở giáo dục đại học với sự tham gia, đóng góp ý kiến của Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam và các đại biểu khách mời.

Đại biểu tham dự Hội nghị lấy ý kiến chuyên gia về Đề án chuyển Trường Đại học Vinh thành Đại học Vinh

Hội nghị diễn ra trong cả ngày 25/5/2024 tại Hội trường A, Trường Đại học Vinh.

TT. ĐHV