Sau quá trình chuẩn bị từ hoạt động khảo sát sơ bộ, ngày 26/9/2024, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) đã thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng: 05 CTĐT đại học ngành Luật kinh tế, Dược học, Ngôn ngữ Anh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Điều dưỡng; 01 CTĐT thạc sĩ ngành Luật kinh tế.

Toàn cảnh

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh và Đoàn đánh giá ngoài có GS.TS.NGND. Đinh Xuân Khoa - Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm, Thư ký đoàn ĐGN; ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát đoàn và các thành viên Đoàn

Về phía Trường Đại học Hòa Bình có TS. Nguyễn Văn Ngữ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS.BS. Nguyễn Đức Trọng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đào Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Cùng Toàn thể thành viên Hội đồng; Thành viên Ban Thư ký hội đồng tự đánh giá 6 CTĐT; Lãnh đạo các Phòng/ Viện/ Trung tâm và Đại diện Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể của Nhà trường.

ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức, TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc, trao đổi về mục tiêu, các nội dung khảo sát. TS. Nguyễn Đình Huy tin rằng Đoàn đánh giá ngoài với các chuyên gia có chuyên môn sâu và kinh nghiệm trong kiểm định chất lượng sẽ thực hiện đánh giá công tâm, khách quan, chính xác nhằm chỉ ra những tồn tại, đưa ra khuyến nghị giúp Nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo.

NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường

Trong buổi lễ khai mạc, NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường đã chào mừng các thành viên của Đoàn Đánh giá ngoài. Nhà trường đã cam kết cung cấp hỗ trợ tích cực cho Đoàn nhằm đảm bảo quá trình kiểm định được diễn ra suôn sẻ và thành công. Hiệu Trưởng cũng tin tưởng rằng, với sự đóng góp ý kiến từ Đoàn, Nhà trường sẽ có thể cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo chương trình học một cách tốt hơn.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 6 ngày. Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị chức năng, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về 06 chương trình đào tạo đang được kiểm định.