Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện năng lực và nhận thức về nghề nghiệp, qua đó phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong giảng viên, học sinh và sinh viên; Trường Đại học Vinh phát động Tháng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và tổ chức Hội thi nghiệp vụ sư phạm toàn Trường.

Hòa chung không khí đó, những ngày này, giảng viên và sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ đang hào hứng tham gia các hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, qua đó chuẩn bị cho Hội thi nghiệp vụ sư phạm sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 12 năm 2016.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chương trình đào tạo giáo viên ngoại ngữ, giúp sinh viên sư phạm ngoại ngữ rèn luyện các kỹ năng thực hành sư phạm, thúc đẩy các hoạt động văn hoá, văn nghệ và tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho sinh viên sư phạm; góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" của ngành Giáo dục. Phát biểu trước Hội thi này, TS. Trần Bá Tiến, Trưởng Khoa Sư phạm Ngoại ngữ khẳng định: “Mục đích của hội thi là nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được thể hiện năng lực sư phạm của mình, được trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, học tập và trau dồi kỹ năng kiến thức chuyên môn. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng của việc dạy học ngành Sư phạm tiếng Anh của Khoa. Và quan trọng nhất, đây là cơ hội để các sinh viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, và trau dồi nghiệp vụ sư phạm, xây dựng môi trường học tập năng động, hiệu quả.”

Nội dung thi nghiệp vụ sư phạm lần này rất phong phú, bao gồm thi hiểu biết sư phạm, thi xử lý tính huống sư phạm, thi thuyết trình v.v… Xen kẽ giữa các phần thi sẽ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

Sau đây là một số hình ảnh chuẩn bị cuộc thi:

 
(Ảnh do các thầy cô Khoa SPNN cung cấp)