Tới dự Đêm Chung kết có PGS.TS. Thái Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, TS. Trần Bá Tiến, Trưởng Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh cùng đông đảo các cán bộ giảng dạy trong Khoa.

Trong diễn văn chào mừng, TS. Trần Bá Tiến nhấn mạnh: đây là hoạt động rất quan trọng của sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ nhằm trau dồi kiến thức văn hóa và tiếng Anh, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao năng lực giao tiếp.

Bốn đội lọt vào Đêm Chung kết Hội thi nghiệp vụ sư phạm năm nay gồm có các lớp: K54, K55A, K55B và K56. Tất cả các sinh viên đại diện cho lớp mình đều rất thông minh, nhanh nhẹn, dí dỏm. Tài năng và nghiệp vụ sư phạm của họ được thể hiện qua bốn phần thi: màn chào hỏi, hiểu biết sư phạm, xử lý tình huống sư phạm và hùng biện. Ở tất cả các phần thi, các em bộc lộ được kiến thức văn hóa tổng quát cũng như kiến thức về giáo dục học rất vững. Bên cạnh đó, các em còn thể hiện khả năng xử lý tình huống rất thông minh, nhanh nhạy, đôi khi khá hài hước. Đặc biệt, ở phần thi hùng biện, với những chủ đề khá khó như: sinh viên sư phạm với nghề dạy học hiện nay; sinh viên sư phạm với việc phòng chống tệ nạn xã hội; sinh viên sư phạm với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; sinh viên sư phạm với việc bảo vệ môi trường, các em đã thể hiện không những kiến thức, tầm hiểu biết sâu rộng của mình về những vấn đề liên quan mà còn khả năng giao tiếp rất lưu loát, trôi chảy, khả năng thuyết phục rất tốt. Tất cả các nội dung thi đều rất hấp dẫn và có ý nghĩa giáo dục rất lớn. Xen kẽ giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc như điệu nhảy Lad Lad Lad, bài hát "Wrecking ball", múa phụ họa v.v...

Điều đặc biệt đối với sinh viên Khoa sư phạm Ngoại ngữ, đó là khả năng giao tiếp tiếng Anh. Sinh viên trả lời rất tốt các câu hỏi kiểm tra kiến thức về giáo dục bằng tiếng Anh, đôi khi sử dụng tiếng Anh để đặt tình huống sư phạm và giải quyết tình huống sư phạm. Hơn nữa, sinh viên ngoại ngữ rất năng động, phong cách. Điều này được các thầy cô trong ban giám khảo đánh giá rất cao.

Cuộc thi diễn ra rất hấp dẫn nhưng không kém phần gây cấn, được tiếp sức bởi hàng trăm sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ và sinh viên các khoa khác đã đến Hội Trường A để cổ vũ cho các đội thi.

Chung cuộc, Giải Nhất đã được trao cho lớp K54, Giải Nhì cho lớp K55A và đồng Giải Ba cho lớp K55B và K56. Phát biểu cảm tưởng về Hội thi, các em bày tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo trong Khoa Ngoại ngữ đã nhiệt tình hướng dẫn, tư vấn cho các em trong suốt tháng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, khẳng định những công sức mình bỏ ra để chuẩn bị cho Hội thi đã được đền bù xứng đáng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi tại Đêm Chung kết này: