Nhằm hưởng ứng Tháng rèn nghề năm học 2023 -2024 và phát triển khả năng Ngoại ngữ, kỹ năng hội nhập để mở ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, khích lệ và góp phần xây dựng cộng đồng học tiếng Anh, FLD tiếp tục tổ chức Cuộc thi biên dịch Anh - Việt 2024 với mong muốn tạo ra sân chơi giúp các bạn có đam mê với biên dịch thể hiện trình độ tiếng Anh và tiếng Việt, giao lưu, học hỏi và trau dồi khả năng dịch thuật của mình.
THỂ LỆ CUỘC THI:
- Đối tượng dự thi: Sinh viên Ngôn ngữ Anh K62, K63, K64. Mỗi lớp thành lập 3 đội (mỗi đội 3 – 4 sinh viên) – mỗi đội 1 bài dự thi.
- Thời gian nhận bài dự thi: Từ 15/03 /2024 đến hết ngày 29/03/2024.
- Nội dung: Bài dự thi là một bài dịch truyện ngắn từ tiếng Anh sang tiếng Việt.
Người dự thi chọn một trong các tác phẩm từ đường link sau: https://drive.google.com/.../1xCaShUPQ95kgf09tQy9.../view...
- Tác quyền: Bài dự thi là bài chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài thi và các vấn đề liên quan đến tác quyền.
- Bài đoạt giải sẽ được BTC lựa chọn để đăng trên subweb của Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.
- Hình thức bài dự thi: Trong bài dự thi bắt buộc phải có những thông tin sau:
+ Thông tin người dự thi: Họ và tên, năm sinh, lớp, địa chỉ liên lạc, điện thoại, địa chỉ email.
+ Bản gốc tiếng Anh (trang trái) và bản dịch tiếng Việt (trang phải).
- Cách thức nạp bài thi: Bài dự thi gửi đến Ban tổ chức qua địa chỉ email: fldtranslationcontest@gmail.com
- Tiêu chí chấm giải: Bản dịch sẽ được đánh giá trên cơ sở các tiêu chí sau đây:
+ Độ chính xác về nghĩa.
+ Vẻ đẹp của văn phong (ngôn từ, cấu trúc, hình ảnh…)
+ Ấn tượng với người đọc.
- Cơ cấu giải thưởng:
+ 1 giải Nhất: 1.000.000 đồng
+ 2 giải Nhì: 500.000 đồng
+ 3 giải Ba: 300.000 đồng
Cuộc thi Biên dịch Anh - Việt năm 2024 chính là cơ hội thử thách bản thân và cũng là nơi để bạn thể hiện thế mạnh của chính mình. Vì vậy, hãy cùng tham gia và gửi về cho BTC những bài thi thật xuất sắc các bạn nhé!