Tháng Ba, tháng thanh niên, tháng rèn nghề. Trong không khí đầu xuân phấn khởi và hào hứng, Trường Đại học Vinh phát động phong trào "Sinh viên với việc rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp” nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy gắn liền với nhu cầu xã hội, khích lệ tinh thần thi đua dạy tốt, học tốt trong giảng viên và sinh viên. Hưởng ứng phong trào này, thầy và trò Khoa Sư phạm Ngoại ngữ Đại học Vinh đã có nhiều hoạt động thiết thực như dự giờ thăm lớp, tọa đàm khoa học, tổ chức cuộc thi rèn nghề cho sinh viên với chủ đề năm nay là “Khởi nghiệp” (Start-up).

Tại cuộc thi "Sinh viên với việc rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp”, được tổ chức rất thành công vào tối ngày 13 tháng Ba năm 2017, Ban Chủ nhiệm Khoa Sư phạm Ngoại ngữ đã trao 18 xuất học bổng (mỗi xuất một triệu đồng) cho 18 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã phấn đấu vươn lên trong học tập và đạt kết quả tốt. Đây là “tấm lòng vàng” đầy tính nhân văn của các thầy cô giáo Khoa Sư phạm Ngoại ngữ gửi đến các em sinh viên nghèo vượt khó, để động viên các bạn sinh viên phấn đấu không ngừng chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng, trau dồi phẩm chất để khởi nghiệp ngay từ thời sinh viên hoặc sau khi ra trường.

Phát biểu sau khi trao học bổng, TS.Trần Bá Tiến, Trưởng Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, đã khẳng định sẽ có nhiều đợt trao học bổng khác nữa, đồng thời động viên sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành những sinh viên giỏi, để có thể thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình khi ra trường.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ trao học bổng: