Đến dự buổi lễ có PGS.TS. Ngô Đình Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Bá Tiến, Trưởng Phòng Đào tạo, nguyên Trưởng Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, TS. Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, ThS. Phan Thị Hương, Phó Trưởng Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm phục vụ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp và đông đảo các thầy cô và các bạn sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

Phát biểu tổng kết Khóa 54, TS. Nguyễn Thị Kim Anh đánh giá rất cao tinh thần và nỗ lực học tập của 182 sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ niên khóa 2013-2017. Nối tiếp ngọn lửa truyền thống hiếu học, ý chí tự lực, khả năng nhanh nhạy của sinh viên trường Đại học Vinh, suốt 4 năm học vừa qua, sinh viên khóa 54 đã đạt được nhiều thành tích trong học học tập và nghiên cứu khoa học. Học kỳ I vừa qua đã có 11 sinh viên được nhận học bổng loại  giỏi. Tổng kết sơ bộ toàn khóa  học có: 01 sinh viên đạt loại xuất sắc (chiếm 0.5%), 29 sinh viên đạt loại giỏi (chiếm 15.9%), 113 sinh đạt loại khá (chiếm 62%). Trong các cuộc thi nghiệp vụ sư phạm, rèn nghề ... do Khoa tổ chức, sinh viên khóa 54 luôn là ngọn cờ đầu. Các em đã thể hiện được tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và bản lĩnh của mình, góp phần không nhỏ vào sự thành công vang dội của Khoa Sư phạm Ngoại ngữ. Mỗi thành viên của khóa 54 là mỗi viên gạch hồng tạo lên sự thành công của toàn khóa học.

Trong phát biểu của mình, PGS.TS. Ngô Đình Phương đã biểu dương nỗ lực rèn luyện của sinh viên K54 Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, đồng thời căn dặn các em cố gắng hơn nữa khi ra trường để có vị trí xứng đáng trong xã hội. PGS.TS. Ngô Đình Phương cũng đã rất xúc động nhắc nhở các em luôn biết ơn những người đã sinh thành, nuôi nấng và giáo dục mình.

TS. Trần Bá Tiến, người đã đồng hành cùng sinh viên K54 Khoa Sư phạm Ngoại ngữ trong 4 năm qua với tư cách là Trưởng Khoa, cũng đã đánh giá rất cao tinh thần và nỗ lực học tập của sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, trong đó có 182 sinh viên khóa 54. Nguyên Trưởng Khoa Sư phạm ngoại ngữ cũng đã khích lệ các em sinh viên vừa kết thúc khóa học tiếp tục phấn đấu, không ngừng học hỏi để trở thành những người có ích cho xã hội và có vị trí xứng đáng với những nỗ lực cá nhân của mình.

Đại diện cho 182 sinh viên k 54, sinh viên Nguyễn Cẩm Hương đã rất xúc động cảm ơn công lao và tình cảm mà các giảng viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ đã dành cho các em. Với các em sinh viên K 54, 4 năm học vừa rồi là những năm tháng không thể nào quên, những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời.

 Ngày mai đây các em sinh viên K54 sẽ rời xa mái trường Đại học Vinh, xa ngôi nhà Khoa Sư phạm Ngoại ngữ thân thương mà các em đã gắn bó suốt 4 năm qua, để trở thành thầy giáo, cô giáo, phiên dịch viên, biên tập viên v.v... Hy vọng rằng các em luôn mang trong mình bầu nhiệt huyết, cá tính sáng tạo, ý thức làm việc  nghiêm túc của sinh viên khoa Sư phạm Ngoại ngữ trường Đại học Vinh để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Các thầy cô Khoa Sư phạm Ngoại ngữ luôn mong chờ nhận được tin vui trong công việc và trong cuộc sống của các em, luôn tự hào về thành tích của các em. 

Sau đây là một số hình ảnh ấn tượng ảnh tại Lễ Tổng kết K 54: