Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Bá Tiến - Trưởng phòng Đào tạo, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Khoa học và Hợp tác quốc tế, Hành chính Tổng hợp, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Trung tâm Nội trú; Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên;  Ban cán sự Đoàn Lưu học sinh; Ban Chủ nhiệm khoa, Hội đồng đào tạo và các thầy giáo, cô giáo khoa Sư phạm Ngoại ngữ và 12 Lưu học sinh Lào và Thái Lan khóa 56 ngành Ngôn ngữ Anh được công nhận hoàn thành chương trình du học bán phần thuộc diện liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Vinh, Việt Nam với Đại học Rajabhat Maha Sarakham, Thái Lan.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hoa Du đã đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện của các lưu học sinh Lào và Thái Lan và nhấn mạnh: “Trong thời gian học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Vinh, các em lưu học sinh đã tích luỹ được những kiến thức cơ bản, những kỹ năng, kinh nghiệm rất đáng quý. Một điểm mới trong chương trình hợp tác đào tạo của lớp du học bán phần, khóa 56 ngành Ngôn ngữ Anh là các em Lưu học sinh đã được học tiếng Việt nâng cao thay thế cho các học phần ngoại ngữ bắt buộc, nhờ đó các em đã hòa mình trong những phong trào cùng sinh viên Việt Nam và đã tổ chức được nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị nhằm tìm hiểu, trao đổi, giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên Việt Nam. Ngày mai, các em sẽ trở về quê hương để lựa chọn cho mình một vị trí công tác, Nhà trường mong rằng, các em luôn gặt hái được nhiều thành công và giữ mãi kỷ niệm của những năm tháng học tập, rèn luyện tại Trường Đại học Vinh, Việt Nam”.

Tại buổi lễ, có 12 Lưu học sinh Lào và Thái Lan khóa 56 ngành Ngôn ngữ Anh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình du học bán phần giai đoạn 2017 - 2019. Trong đó, có 02 lưu học sinh đạt kết quả học tập loại xuất sắc, 04 loại giỏi, 06 loại khá; có 05 Lưu học sinh được Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen, phần thưởng vì đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Kết thúc buổi lễ, trong niềm hân hoan, phấn khởi, các Lưu học sinh Lào và Thái Lan đã tặng những bó hoa tươi thắm cho các thầy giáo, cô giáo và cùng chụp những bức ảnh lưu niệm về thầy cô, bạn bè và mái trường Đại học Vinh thân yêu. 

Một số hình ảnh buổi Lễ Bế giảng và trao giấy chứng nhận cho Lưu học sinh Lào và Thái Lan:

 

Bài, ảnh: Phòng CTCT-HSSV