Nhà trường kêu gọi HSSV thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh:
+) Đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ ấm cơ thể.
+) Hãy rửa tay thường xuyên. Virus chỉ có thể sống trên tay bạn trong 5-10 phút, nhưng trong 5-10 phút đó có rất nhiều hoạt động có thể xảy ra (bạn có thể vô tình dụi mắt hay ngoáy mũi,…), những hoạt động này làm virus có thể xâm nhập vào cơ thể. Nhà trường đã đặt các dung dịch nước rửa tay trong tất cả các nhà vệ sinh.
+) Ngoài việc rửa tay thường xuyên, hãy súc miệng, súc họng bằng nước súc miệng có tính sát khuẩn để loại bỏ hoặc giảm thiểu virus khi chúng vẫn còn trong cổ họng (trước khi xâm nhập xuống phổi).
+) Không đi du lịch đến các vùng dịch trong nước (Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Khánh Hòa) và ngoài nước.
+) Tránh tiếp xúc với động vật ốm và các thực phẩm ô nhiểm
+) Khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiểm bệnh hoặc tiếp xúc với người bị nhiểm bệnh thì cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất.
+) Hãy chăm sóc, bảo vệ bản thân và đừng quên uống thật nhiều nước các bạn nhé!